แชมพู อาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี แนะนำแชมพูแมว ใช้ดี

0 Comments

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าการดูแลเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งสำคัญและควรทำมากๆ นอกจากการดูแลเรื่องอาหารการกินแล้ว การอาบน้ำให้น้องเหมียวตัวน้อยของคุณก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่ปัจจุบันมีแชมพูแมวหลายยี่ห้อจนเลือกไม่ถูก ทาสมือใหม่ยังไม่รู้ว่าควรใช้แชมพูอาบน้ำแมวยี่ห้อไหนดี แชมพูแมวยี่ห้อไหนที่เป็นที่แนะนำ มาดูกันดีกว่าแชมพูแมวที่น่าสนใจนั้นมีอะไรกันบ้าง 

แนะนำ 9 แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี

1.Forris Long Coat Aloe Vera

เป็นแชมพูสำหรับอาบน้ำสัตว์เลี้ยงที่เป็นสูตรเน้นธรรมชาติ โดยเฉพาะส่วนผสมหลักที่ทำมาจากว่านหางจระเข้ ซึ่งจะเข้ามาช่วยในการบำรุงผิวหนังของสัตว์เลี้ยงรวมไปถึงขน ช่วยให้ขนไม่พันกัน และช่วยให้ผิวของสัตว์เลี้ยงนุ่มไม่แห้ง แถมยังมีกลิ่นหอมทำให้เจ้าเหมียวน้อยรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น โดยเจ้าแชมพูอาบน้ำตัวนี้นำเข้ามาจากแดนกิมจิอย่างประเทศเกาหลี ราคาน่ารักเป็นมิตร

2. Ostech

แชมพูแมวยี่ห้อนี้เน้นที่ความอ่อนโยนเป็นหลัก จึงทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อน้องเหมียวและคนอาบ โดยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ส่วนสำคัญคือกลิ่นหอมที่โดดเด่น ถนอมผิวของน้องแมวและยังช่วยในการบำรุงขนของน้องแมวไปจนถึงผิวหนัง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สามารถทำความสะอาดได้ดีทีเดียว โดยมีค่าของความเป็นกรด – เบสได้เหมาะสม บอกก่อนว่าเจ้า Ostech นั้นมีหลายสูตรเพราะฉะนั้นเหล่าทาสอาจจะเกิดความงุนงงกันได้ ยังมีอีกสูตรที่สารสกัดมาจากสมุนไพรไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองผิวหนังและกลิ่นก็หอมถูกใจไม่แพ้สูตรข้างต้นนี่แน่นอน

3. Shed-X Control Shampoo

หากใครที่ต้องการเน้นการบำรุงเส้นขนของน้องแมวเป็นหลัก นี่คือแชมพูแมวที่ตอบโจทย์สุดๆ เพราะทุกการอาบน้ำน้องแมวช่วยให้ขนร่วงน้อยลง และที่สำคัญยังช่วยบำรุงเส้นขนไปจนถึงผิวหนังของน้องแมวอีกด้วย โดยภายในแชมพูแมวยี่ห้อนี้ประกอบไปด้วยวิตามินนาๆชนิด ที่ล้วนเป็นประโยชน์ต่อน้องแมวและยังมีกลิ่นหอมแบบพอดีๆ อีกด้วย เจ้าแชมพูแมวตัวนี้ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้สามารถหลุดลอกไปอย่างง่ายดายอีกด้วย

4. Dermcare Malaseb Medicated Shampoo

เจ้าตัวนี้เหมาะสำหรับน้องแมวที่มีอาการแพ้ค่อนข้างง่าย โดยเจ้าแชมพูแมวตัวนี้เน้นที่การทำความสะอาดเป็นหลัก เพราะจะทำการกำจัดเชื้อราและแบคทีเรียออกไปนั่นเอง ช่วยป้องกันปัญหาในการติดเชื้อที่ผิวหนังอละจะช่วยให้ผิวหนังของน้องแมวค่อนข้างแข็งแรงสุขภาพดี เจ้าแชมพูแมวตัวนี้อิมพอร์ตมาจากประเทศออสเตรเลียเพราะฉะนั้นอาจจะมีราคาที่สูงสักเล็กน้อย

5. Bearing

หากเหล่าทาสคนไหนเน้นที่การบำรุงขนของน้องแมวเหมียวนี่คือคำตอบของคุณแล้วล่ะ เจ้าตัวนี้เป็นแชมพูแมวสูตรพิเศษที่ช่วยเรื่องการลดขนร่วงโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนผสมต่างๆ ก็ล้วนสกัดมาจากธรรมชาติทั้งนั้น อาทิ เช่น ข้าวโอ๊ด ดอกคาโมไมล์ น้ำมันโจโจ้บา จึงทำให้แชมพูตัวนี้เน้นที่การบำรุงเส้นขนเป็นหลักนั่นเอง 

6. Hobby Conditioning Shampoo

สำหรับเหล่าทาสที่มีเจ้านายเป็นพันธุ์ขนสั้น แชมพูแมวตัวนี้คือตัวที่ใช่ เพราะเน้นการบำรุงขนสั้นโดยเฉพาะ และยังมีความอ่อนโยนพิเศษกับผิวหนังของน้องแมว ภายในแชมพูมีวิตามินที่สำคัญอยู่จึงช่วยบำรุงขนของน้องแมว มีกลิ่นหอมที่น่าใช้ สามารถใช้บ่อยได้ตามต้องการและสามารถล้างออกได้โดยไม่ติดน้องแมว 

7. Bozzi All Cat Breeds

นอกจากแพ็คเกจที่แสนจะน่ารักเจ้าแชมพูแมวตัวนี้เน้นการบำรุง ช่วยให้เส้นขนของแมวนุ่มมีความเงางาม โดยเจ้าแชมพูแมวตัวนี้ทำมาจากสารสกัดธรรมชาติแบบออร์แกนิก หรือเรียกง่ายๆ ว่าธรรมชาติ 100% เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงภายนอกแล้วยังช่วยภายในด้วยอาทิ ระบบหมุนเวียนเลือดให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น เจ้าตัวนี้ไม่มีสารเคมีปลอดภัยหายห่วง 

8.Kevina Swiss Herb

เจ้าแชมพูแมวตัวนี้ดูคุณสมบัติแล้วออกจะเหมือนแนวสปาให้น้องแมวซะมากกว่า โดยเจ้าแชมพูแมวตัวนี้ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะเป็นกลิ่นน้ำมันอโรมา ซึ่งส่วนผสมที่ใช้สกัดนั้นอาทิเช่น หญ้าแมว โรสแมรี่ หญ้าหางม้า ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็ล้วนเป็นประโยชน์ต่อเหล่าทาสและผู้เลี้ยง ที่สำคัญมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเส้นขนของเจ้าแมวเหมียวน้อยอีกด้วย 

9. Dr.Merge

หากใครเป็นสายพรีเมียม ต้องการคัดแชมพูแมวยี่ห้อดีเพื่อให้สุขภาพร่างกายของน้องแข็งแรง โดยเจ้าแชมพูแมวตัวนี้มีสัญชาติอเมริกา แต่ส่วนผสมนั้นน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะเป็นสาวนผสมที่มาจากประเทศไทย นั่นคือ “ทองพันชั่ง” ซึ่งเจ้าตัวนี้มีคุณสมบัติเด่นของการรักษาโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับผิวหนังและยังมีความสามารถในการช่วยกำจัดแบคทีเรียบนตัวของน้องแมวอีกด้วย นอกจากนั้นยังสามารถช่วยกำจัดเชื้อราบนผิวหนังของน้องแมวได้ด้วย แชมพูแมวตัวนี้มีกลิ่นหอมกำลังดีน่าสนใจ ทางแบรนด์ย้ำว่าส่วนผสมธรรมชาติและพรีเมียม 

แชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อที่คุณผู้อ่านได้เห็นผ่านตา เป็นแชมพูแมวที่คัดมาแล้วว่าค่อนข้างมีคุณภาพ บางยี่ห้อเน้นที่การบำรุงขน มีทั้งขนสั้นและขนยาว บางยี่ห้อเน้นการรักษาโดยเฉพาะเลย อาทิเช่น เชื้อรา แบคทีเรียต่างๆ ซึ่งหากเหล่าทาสต้องการเลือกแชมพูให้เหมาะสมกับเจ้านายก็ลองพิจาณากันดู ยังไม่รู้ว่าจะใช้แชมพูอาบน้ำแมวยี่ห้อไหนดี? เลือกจากที่เราแนะนำคุณผู้อ่านไป 9 ยี่ห้อด้านบนก็ได้ ฝากเก็บไว้ให้พิจารณากันด้วยนะ

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published.