8 อันดับอาหารว่างแมวยอดฮิต รู้หรือไม่แมวชอบกินอะไรมากที่สุด

0 Comments

เหล่าทาสแมวทั้งหลาย นอกจากข้าวจานหลักของน้องแมวแล้วยังมีของเล่นต่างๆ นาๆ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ “อาหารว่างแมว” ว่าแต่รู้กันหรือไม่ว่าแมวชอบกินอะไรมากที่สุด ? หรือปกติแล้วเหล่าทาสแมวหลายๆ ท่านซื้อขนม ซื้ออาหารว่างแมวที่ไหนกัน วันนี้เรามานำเสนออาหารว่างของน้องแมวที่น่าสนใจกัน

8 อาหารว่าง แมวชอบกินอะไรมากที่สุด

1.ขนมแมวเลียโทโร โทโร่  (Toro Toro)

เปิดมาด้วยขนมที่แมวชอบแบบฮอตฮิตหรือที่เรียกกันว่า “ขนมแมวเลีย” เจ้าตัวนี้คือ “ขนมแมวเลีย โทโร โทโร่ (Toro Toro)” ขนมแมวเลียสุดแสนอร่อยที่ผลิตมาจากปลาทูน่า เพราะฉะนั้นขอให้เหล่าทาสมั่นใจว่าเจ้าแมวตัวน้อยจะได้สารอาหารเต็มเปี่ยมทั้ง วิตามิน ทอรีน โอลิโกแซคคาไรด์ และดีเอชเอ ที่อุดมมาเต็มในขนมแมวหลอดเหล่านี้ โดยเหล่าทาสสามารถให้เป็นขนมหรือจะนำไปผสมในอาหารหลักของน้องก็ได้ ซึ่งขนมแมวเลียโทโรโทโร่ตัวนี้ผ่านมาตรฐาน AAFCO อีกด้วย ป้อนง่ายเหมาะกับน้องแมวสุดๆ โดยบรรจุอยู่ที่ 15 กรัมต่อแท่ง และ 1 แพ็คมีทั้งหมด 25 แท่ง สนนราคาอยู่ที่ 151 บาท 

2.Greenies ขนมขัดฟันแมว 

เป็นขนมอีกหนึ่งตัวที่ค่อนข้างโด่งดังเพราะได้รับการแนะนำจากสัตวแพทย์จากสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าขนม Greenies ขนมขัดฟันน้องแมว รสแคทนิป เป็นขนมแมวชนิดเม็ดที่ช่วยเข้าไปจัดการลดคราบหินปูนในช่องปากของน้องแมว รวมไปถึงการกำจัดแบคทีเรียในช่องปากหรือว่าง่ายๆ ก็จะช่วยดูแลสุขภาพฟันให้น้องแมวนั่นเอง แต่เจ้า Greenies ตัวนี้ไม่เพียงแต่ช่วยดูแลฟันเท่านั้นเพราะยังมีสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายของแมว อาทิ เช่น แร่ธาตุต่างๆ วิตามิน และโปรตีนไก่ที่จำเป็นสำหรับร่างกายของน้องแมว แต่บอกไว้ก่อนว่าขนมตัวนี้เหมาะสำหรับแมวที่มีอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป โดย 1 ถุง มีปริมาณ 156 กรัม สนนราคาอยู่ที่ถุงละประมาณ 460 บาท 

3.Jerhigh ขนมแมว รสแซลม่อน 

เรียกได้ว่าคุณประโยชน์จัดเต็มจริงๆ สำหรับขนมแมวตัวนี้ เจ้าตัวนี้คือ “Jerhigh ขนมแมว รสแซลม่อน” ที่ได้รับการผลิตที่สะอาดได้มาตรฐาน แถมยังผลิตมาจากเนื้อสัตว์ของจริงเพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกที่จะอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างเช่น แคลเซียมที่ช่วยให้กระดูกของน้องแมวแข็งแรง หรือทอรีนที่จะเข้าไปช่วยในเรื่องการมองเห็น โดยขนมตัวนี้เป็นขนมแมวแบบเม็ด เพราะฉะนั้นขนมแมวตัวนี้รับรองว่าอร่อยและมีประโยชน์สำหรับแมวแน่นอน แต่ต้องบอกก่อนว่าขนมแมวตัวนี้เหมาะสำหรับแมวที่มีอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป 1 ถุง มีปริมาณ 35 กรัม ราคาอยู่ที่ 26 บาท 

4. Meo Cat Treats 

เป็นขนมแมวอีกหนึ่งตัวที่หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง เจ้าขนมแมว “ทรีตแมวมีโอ” ขนมชนิดเม็ดที่ผลิตมาจากเนื้อปลาแท้ๆ ทำให้เป็นขนมที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแมวพอสมควรเลย ทีสำคัญยังมีกลิ่นหอมเย้ายวนใจเจ้าแมวเหมียวตัวน้อยอีกด้วย มั่นใจได้เลยเพราะมีประโยชน์และผลิตได้มาตรฐาน โดย 1 ถุงมีปริมาณ 50 กรัม เหมาะสำหรับน้องแมวที่มีอายุตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป ราคา 189 บาท 

5.CIAO Churu White Meat Tuna

ขนมแมวเจ้านี้มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นและยังเป็นที่นิยมอีกด้วย เพราะผลิตมาจากเนื้อไก่และเนื้อทูน่าจึงสามารถมั่นใจได้ว่าน้องแมวจะได้รับโปรตีนและสารอาหารต่างๆ อย่างครบถ้วน ต่างจากแบรนด์อื่นๆ ตรงที่มีสารสกัดจากใบชาเขียวใส่เข้าไปด้วย ซึ่งช่วยให้น้องแมวไม่มีกลิ่นอุจาระและกลิ่นปากที่รุนแรงจนเกินไปแถมยังกินง่ายเพราะเป็นขนมแบบแมวเลียนั่นเอง 1 ซองมี 14 กรัม (50 ซอง) ราคาอยู่ที่ 875 บาท 

6. Friskies Party mix สูตรชีสซี่เครซ รสเชดดาร์ กัวร์ด้าร์และอีแดมชีส

“Friskies Party mix” ขนมแมวที่มิกซ์สารอาหารมาแบบจัดเต็ม เช่นโอเมก้าจากปลาที่จะเข้ามาช่วยน้องแมวในเรื่องของขนและผิวหนังทำให้ดูสุขภาพดี โปรตีนในเรื่องของการเจริญเติบโต โดยขนมเจ้านี้ได้รวมเอา ปลาป่น กรดอะมิโน  ธัญพืชหลากหลายชนิด ไปจนถึงแร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็นสำหรับน้องแมว แอบบอกก่อนว่าคุณประโยชน์ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะช่วยขัดฟันน้องแมวอีกด้วยทำให้ลดพวกคราบหินปูนและทำให้ฟันแข็งแรง 1 ถุง มีปริมาณ 60 กรัม สามารถให้แมวที่มีอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป ราคา 38 บาท 

7.Whiskas Temptations salmon flavour cat treats

ถ้าคุณเป็นทาสแมวเชื่อว่าคุณต้องเคยได้ยินขนมแมวยี่ห้อนี้อย่างแน่นอนเพราะวิสกัส ผลิตขนมให้น้องแมวมานานโดยจุดเด่นของแบรนด์นี้อยู่ที่ความกรอบนอกนุ่มในของขนม รสชาติปลาแซลมอนที่ล่อตาล่อใจน้องแมว ทำให้ขนมยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมและยังถูกปากน้องแมวอีกหลายๆ ตัวมานาน โดยเป็นขนมแมวแบบเม็ด มีปริมาณ 85 กรัม (3 ห่อ) สนนราคาอยู่ที่ 227 บาม เหมาะกับน้องแมวที่มีอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป 

8. Inaba soft bits

นี่คือ “ขนมแมว ชิ้นนิ่ม ปลาทูน่า และสันในไก่ รสหอยเชลล์ ของ Inaba soft bits” เป็นอีกหนึ่งตัวที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยคุณภาพและรสชาติทำให้ได้รับความนิยมอยู่เสมอ โดยเจ้าตัวนี้ผลิตมาจาก เนื้อปลาทูน่าและสันในไก่ที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดี แถมยังเพิ่มสารสกัดจากชาเขียวที่ช่วยเรื่องกลิ่นฉี่แมวให้เบาลงอีกด้วย โดยขนมเจ้านี้เป็นขนมแบบเม็ดมีปริมาณ 30 กรัมต่อห่อ ราคาอยู่ที่ 35 บาท เหมาะสำหรับน้องแมวที่มีอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป 

 อาหารว่างแมวที่ทางเรานำเสนอนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายน้องแมว ทั้งนี้ทั้งนั้นการให้ขนมแมวขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเหล่าทาสเพราะควรให้แต่พอดี ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีของน้องแมวเองหรืออาจจะให้เป็นรางวัลเวลาที่น้องแมวของคุณปฏิบัติตัวดีก็ได้ หากใครสนใจตัวไหนลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อที่จะเลือกขนมแมวที่เหมาะสมให้กับเจ้านายที่น่ารักของคุณดูนะ  

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published.